欢迎来到 Thế giới Ẩm thực Hấp dẫn
全国咨询热线:0987654321
联系我们

地址:303 Đường Phan Kế Bính, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

电话:0444333222

传真:0999888555

邮箱:[email protected]

新闻中心
【bóng đá hôm nay】Tránh thai như thế nào hiệu quả
  来源:Thế giới Ẩm thực Hấp dẫn  更新时间:2023-12-04 23:17:49

Bác sĩ Nguyễn Đình Liên,ánhthainhưthếnàohiệuquảbóng đá hôm nay Trưởng khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E, cho biết trong lịch sử các biện pháp tránh thai ở nam giới, bao cao su là một trong các biện pháp được sử dụng đầu tiên. Người Ai Cập, Trung Quốc, Nhật Bản tạo ra bao cao su bằng những chất liệu đặc biệt như giấy lụa tẩm dầu, da, mai rùa hoặc sừng trâu. Bao cao su cổ xưa nhất còn tồn tại đến ngày nay được tìm thấy ở dưới nền của ngôi đền Dudley gần thành phố Birmingham, Anh, có độ tuổi 350 năm, được làm từ ruột động vật, hai đầu có khâu những sợi dây để buộc kín và điều chỉnh cho vừa vặn.

Ngày nay, chất liệu làm bao cao su đa dạng hơn như từ nhựa hay mủ cao su. Đây được coi là phương pháp tránh thai an toàn cũng như phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả.

【bóng đá hôm nay】Tránh thai như thế nào hiệu quả

Không dùng bao cao su, nam giới có thể chọn biện pháp xuất tinh ngoài âm đạo, hoặc thắt ống dẫn tinh. Thắt ống dẫn tinh nhằm ngăn chặn sự di chuyển của tinh trùng khiến chúng không có trong tinh dịch khi nam giới xuất tinh mà sẽ tồn tại ở mào tinh, ống sinh tinh. Sau một thời gian, tinh trùng sẽ tự chết. Vì thế, đây là phương pháp ngừa thai hiệu quả lên đến 99%.

【bóng đá hôm nay】Tránh thai như thế nào hiệu quả

Xuất tinh ngoài âm đạo mục đích ngăn cản quá trình thụ tinh bằng cách không cho tinh trùng di chuyển vào trong tử cung rồi đến vòi trứng để gặp trứng, từ đó giảm khả năng thụ thai. Đây được xem là biện pháp tránh thai an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên, hiệu quả tránh thai không cao do vẫn có tỷ lệ nhỏ tinh trùng được giải phóng vào trong âm đạo người nữ.

【bóng đá hôm nay】Tránh thai như thế nào hiệu quả

Các phương pháp tránh thai cho nữ giới đa dạng hơn. Theo bác sĩ Liên, xa xưa, vua chúa khi quan hệ với cung nữ không muốn có con thì bấm những huyệt để tinh dịch trong âm đạo xuất ra ngoài, hạn chế khả năng sinh sản. Đây là thủ thuật hơi thần bí. Cách khác là dùng màng bọc âm đạo, hoặc sau khi quan hệ xong thì rửa âm đạo để loại bỏ tinh trùng.

Ngày nay, các biện pháp phổ biến là thắt ống dẫn trứng, tính vòng kinh, đặt vòng, sử dụng thuốc tránh thai, que tránh thai. Trong đó, thắt ống dẫn trứng hiệu quả cao, có thể thực hiện sau sinh hoặc trong khi mổ lấy thai. Que cấy ngừa thai đặt vòng cũng cho hiệu quả cao và lâu dài, ít ảnh hưởng đến chuyện chăn gối cũng như sức khỏe. Với thuốc tránh thai, nhiều nghiên cứu cho thấy chúng gây ra tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe nếu dùng lâu dài. Còn tính vòng kinh là cách tự nhiên, an toàn, song khả năng tránh thai thấp hơn.

Vòng tránh thai chữ T hiện đại cho nữ. Ảnh: Alamy

Vòng tránh thai chữ T cho nữ. Ảnh: Alamy

Phương pháp tránh thai cho cả nam và nữ khá đa dạng, song hiện nay vẫn nghiêng về phía nữ giới nhiều hơn. Theo bác sĩ Liên, nguyên nhân là nam giới cho rằng sử dụng bao cao su sẽ giảm cảm giác, còn biện pháp thắt ống dẫn tinh ảnh hưởng đến khả năng cương dương.

Thực tế, đạt cực khoái hay không phụ thuộc nhiều yếu tố như tâm trí, trí não, hệ thần kinh, không gian... chứ không do bao cao su. Còn biện pháp thắt ống dẫn tinh mục đích chặn đường đi của tinh trùng sản xuất từ tinh hoàn vào trong túi tinh chứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến khả năng cương cứng.

Quyết định sử dụng các biện pháp tránh thai là lựa chọn của mỗi cá nhân và thỏa thuận của hai người trong cuộc. Tuy nhiên, sự chia sẻ của nam giới trong vấn đề tránh thai cũng như biện pháp kế hoạch hóa gia đình với người bạn đời tạo tiền đề cho nhiều sự thay đổi trong xã hội, từ phương thức tránh thai an toàn cho tới định kiến giới, theo bác sĩ Liên.

Thúy Quỳnh


Trạm biến áp thành phố
liên hệ chúng tôi

ADDRESS:555 Phố Lê Thanh Nghị, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

TEL:0888888888

FAX:0444555666

EMAIL:[email protected]

1.4796

Copyright © 2023 Powered by Thế giới Ẩm thực Hấp dẫn   sitemap